Mạ crom lên bề mặt kim loại

Mạ crom lên bề mặt kim loại

Giá: LIÊN HỆ

Hotline: Mr Minh - 0949.000.189

Email: info@rpvietnam.com

Giới thiệu sản phẩm: Xi mạ crom cứng là công nghệ phủ kim loại trên bề mặt sản phẩm nhằm để bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn, có thể chịu được ma sát với nhiệt độ cao, điều quan trọng chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ và không hề làm ảnh hưởng đến bất kỳ nột kích thước nhỏ nào của sản phẩm vì thế mạ crom cứng một phần không thể thiếu trong công nghiệp cơ khí máy móc thủy lực hiện nay.

Chi tiết sản phẩm

Crom là một kim loại cứng, mặt bóng, màu xám thép với độ bóng cao và nhiệt độ nóng chảy cao. Nó là chất không mùi, không vị và dễ rèn. Các trạng thái ôxi hóa phổ biến của crom là +2, +3 và +6, với +3 là ổn định nhất. Các trạng thái +1, +4 và +5 là khá hiếm. Các hợp chất của crom với trạng thái ôxi hóa +6 là những chất có tính ôxi hóa mạnh. Trong không khí, crom được ôxy thụ động hóa, tạo thành một lớp mỏng ôxít bảo vệ trên bề mặt, ngăn chặn quá trình ôxi hóa tiếp theo đối với kim loại ở phía dưới.

 

 

Xi mạ crom cứng là công nghệ phủ kim loại trên bề mặt sản phẩm nhằm để bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn, có thể chịu được ma sát với nhiệt độ cao, điều quan trọng chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ và không hề làm ảnh hưởng đến bất kỳ nột kích thước nhỏ nào của sản phẩm vì thế mạ crom cứng một phần không thể thiếu trong công nghiệp cơ khí máy móc thủy lực hiện nay.Trong quá trình thực hiện theo nguyên lý làm việc của những chi tiết máy, trục lô, trục cán ép hay những trục ty ben và vỏ xi lanh đều phải hoạt động xuyên suốt với sự đòi hỏi phải chịu độ ma sát lớn, lực ép cao mà khi đó thép hay hợp kim của thép đều không thể đáp ứng nhu cầu làm việc như vậy được.

Bởi vậy, xi mạ crom cứng được công ty chúng tôi đưa ra nhằm đáp ứng yêu cầu làm của những chi tiết mày hay các loại trục vơi sự đòi hỏi về độ bền cao và chính xác đến từng chi tiết vô cùng nhỏ, đảm bảo sự làm việc bình thường của sản phẩm và được duy trì với thời gian dài. Với những sản phẩm như ty ben hoặc xi lanh qua thời gian sử dụng bị bong tróc trầy xước do nhiều vấn đề tác động chủ yếu là chủ quan của người dùng dẫn trầy xước, ăn mòn làm cho sản phẩm không thể hoạt động bình thường được. Hãy liên hệ với chúnng tôi, bạn sẽ yên tâm và được giải quyết những vấn đề gặp phải về cơ khí thủy lực một cách chuyên nghiệp nhất, với chất lượng cao và giá thành rẻ nhất cho quý khách hàng.
 

Đặc tính

 Như chúng ta đã biết lớp xi mạ crom cứng rất đa dạng về kích thước ,phong phú về kiểu dáng,khác nhau về vật liệu và được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong cuộc sống với các mục đích làm tăng độ cứng, tăng độ bền mài mòn, độ bền hoá học, trang trí-bảo vệ, phục hồi các chi tiết máy đã bị mòn... Chính vì vậy mà lớp mạ crôm được đặc biệt ưu tiên sử dụng trong các chi tiết máy móc cơ khí với mục đích bảo vệ và trang trí. Các ứng dụng của lớp mạ crôm trải rộng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, từ các chi tiết chịu mài mòn, chịu ma sát như vòng bi, bánh răng, khuôn mẫu,… hay các chi tiết trong động cơ đốt  như piston, xilanh thủy lực, trục quay,… cho đến các ứng dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Độ cứng của lớp mạ crom rất cao có giá trị nằm trong khoảng 60 HRC, tuy vậy trong nhiều trường hợp do những yêu cầu kỹ thuật đặc thù đòi hỏi vật liệu phải có độ cứng càng cao càng tốt, vì vậy người ta đã tìm cách gia cường các hạt có độ cứng cao vào lớp mạ crôm để củng cố và tăng cường các ưu điểm vốn có của lớp mạ này.

 
 
 
Chọn dung dịch để xi mạ crom:
 
dung dịch mạ crom cứng cũng chính là các dung dịch mạ crom trang sức(trừ dung dịch đặc)nói chung các dung dịch này muốn được lớp mạ crom cứng cần chủ yếu khống chế nhiệt độ dung dịch và mật độ dòng điện phù hợp,không cần phải thay đổi gì về thành phần hóa chất của dung dịch.
 
Các dung dịch thường được chọn dùng để mạ crom cứng là dung dịch loãng,dung dịch vạn năng,dung dịch có xúc tác flo,dung dịch tự điều chỉnh.gần đây trên thị trường xuất hiện thêm dung dịch xúc tác hỗn hợp và một số dung dịch mới như ITP Cr 628,Duralloy được giới thiệu là có hiệu xuất dòng điện rất cao,lớp mạ rất cứng.vùng cho lớp mạ cứng gần như trùng với vùng cho lớp mạ bóng,nhưng do phải mạ dày nên thường ưu tiên chọn mật độ dòng điện cao để tăng tốc độ lớp xi mạ crom.